X

Friday, May 24, 2019

Nữ sinh 18 tuổi gốc Việt sắp tốt nghiệp Đại học với điểm ưu hạng.

Subject:  Nữ sinh 18 tuổi Mỹ gốc Việt sắp tốt nghiệp Đại học với điểm ưu hạng.


Nữ sinh 18 tuổi gốc Việt sắp tốt nghiệp Đại học với điểm ưu hạng.


alt
                        Thu-Lan Lily Nguyễn (Hình cung cấp: J. Emilio Flores/Cal State LA).

 
            LOS ANGELES – Con gái thời nay học rất giỏi, và trường hợp của một thiếu nữ sau đây là thuộc hạng Thần đồng chứ không chỉ học giỏi mà thôi..

            Theo nguồn  tin của trường Đại học Cal State University, Los Angeles (thường gọi là Cal State LA) dành cho báo chí, cô Nguyễn Thu Lan, hay Lily Nguyễn, sắp tốt nghiệp trường này mặc dù cô chỉ mới có 18 tuổi.
Tin cho biết là Lily Nguyễn tốt nghiệp ưu hạng, còn được trao học bổng hai năm để nghiên cứu toàn thời gian tại Viện Sức Khỏe Quốc Gia (National Institutes of Health). Ngầu chưa!

            Thông báo của Cal State LA nói rằng: Ở tuổi của Thu Lan thì hầu hết các học sinh chỉ tốt nghiệp Trung học, nhưng trong trường hợp này thì trong mùa Xuân năm nay Lily Nguyễn sẽ tốt nghiệp tới ba bằng cấp Cử nhân, gồm : một bằng Cử nhân chính trong môn Sinh hóa học, và hai Cử nhân môn phụ trong môn Sinh học và Tâm lý học

            Cô nữ sinh rất thông minh này sống tại Pomona, và sẽ là Sinh viên trẻ tuổi nhất tốt nghiệp tại trường Cal State LA trong năm 2019.

            Tin của trường cho biết: Cô Lily Nguyễn chỉ mới 13 tuổi khi cô được nhận vào trường Cal State LA qua chương trình Nhập Học Sớm (Early Entrance Program). Chương trình được điều hành bởi Phân Khoa Ưu Tú (Honors College) và cho phép trường Đại học đón nhận những trẻ em thuộc hạng Thần đồng, trẻ nhất là 11 tuổi
            Cô Lily Nguyễn nói trong thông báo của nhà thường, “Cal State LA đã kích thích sự phát triển của trí tuệ của tôi. Phân khoa Hóa Học và Sinh Hóa Học cũng giúp tôi khám phá sự đam mê trong lãnh vực nghiên cứu, trong khi Phân Khoa Ưu Tú tạo phương tiện cho tôi phát triển trong vai trò một Học giả và một Lãnh đạo.”
            Mới 18 tuổi mà là Học giả thì quá giỏi. Lily Nguyễn nói rằng: Khi mới vào Đại học thì cô từng nghĩ đến việc theo học môn Kỹ sư cơ khí, và đi theo con đường của cha mẹ. Nhưng khi học lớp Sinh hóa ở cấp thấp thì, theo lời của Lily, “Tôi bỗng yêu thích môn Hóa học.”

            Cô giải thích, “Tôi rất say mê về những hoạt động bên trong một sinh vật, và cách thức sự sống hoạt động ở mức phân tử.”

            Thế rồi Lily Nguyễn gia nhập một Đội nghiên cứu gồm những người từ các môn học khác nhau. Họ muốn tìm hiểu về những vai trò của di tính thể trong sự phát triển của não bộ. Cô cũng có cơ hội được tham gia một cuộc nghiên cứu thực tập tại trường Washington State University.

            Tại trường Cal State LA, Lily Nguyễn đã thực hiện những cuộc nghiên cứu với hai Giáo Sư James Rudd và Giáo Sư Ji Son trong ba năm qua. Chưa hết, Lily Nguyễn còn học thêm lớp giáo dục trong môn Hóa học để tìm hiểu cách thức gia tăng khả năng học hành, và năng suất của học sinh, nhằm bổ túc cho luận án Tiến sĩ sau này. Nữ Sinh viên này đang chuẩn bị nộp kết quả nghiên cứu của cô cho một Tạp chí chuyên ngành, để các Khoa học gia đồng môn có thể xem xét và đánh giá.

            Chưa hết, cô còn thực hiện nghiên cứu tại phòng thí nghiệm Hayes Lab tại trường Cal State LA, để tạo nhân bản và thanh lọc chất đạm dành cho cuộc nghiên cứu chỉnh sửa hoạt động cơ bản trong thảo vật.

            Giáo Sư Michael Hayes nói về cô gái gốc Việt này: “Lily Nguyễn là một trong những Sinh viên và đồng nghiệp nghiên cứu giỏi nhất mà tôi từng làm việc với. Cô đã cho thấy sự quyết tâm không ngưng nghỉ, sự kiên trì, và thông minh tháo vát để hoàn tất một dự án nghiên cứu đúng thời hạn. Lily Nguyễn cho thấy khả năng Lãnh đạo và hợp tác với mọi người trong Đội nghiên cứu. Tôi cảm thấy rất vinh dự được làm việc với một Nghiên cứu sinh rất t ận tâm như vậy.”

            Lily Nguyễn có tên trên danh sách sinh viên ưu hạng A Deans List và được hai học bổng Eliot R. Barton Scholarship và Douglas L. Curell Endowed Scholarship. Cô cũng hoạt động tích cực trong Hội Hóa Học và Sinh Hóa của trường. Cô cũng là Phó Chủ tịch tài chánh của Hội sinh viên Finance Committee for Associated Students, Inc. tại trường Cal State LA.

            Lily Nguyễn cũng là thành viên của Ủy Ban Cố Vấn Sức Khỏe Sinh Viên của trường, nơi mà cô tham gia tổ chức những chương trình nhằm giáo dục các Sinh viên về vấn đề sức khỏe và sống lành mạnh. Mặc dù khá bận rộn với việc học như vậy, Lily Nguyễn còn học thêm các lớp chụp hình và vũ ballet. Lily thích thổi kèn ukulele. Quả là đa tài. Tin của trường còn cho biết Lily Nguyễn đã thực hiện những chương trình nói về ngành khoa học để hướng dẫn các  học sinh ở các trường Tiểu học và Trung học.

            Vào chiều ngày 21 tháng Năm tới đây, Lily Nguyễn sẽ cùng hàng trăm Sinh viên được lãnh bằng Cử nhân của họ tại buổi Lễ tốt nghiệp của Phân khoa Thiên Nhiên và Khoa Học Xã Hội tại trường Cal State LA. Cô sẽ tốt nghiệp với điểm trung bình 3.98 GPA, tức là gần 4 chấm tối ưu.

            Sau khi lãnh bằng Cử nhân, Lily Nguyễn sẽ bay qua miền Đông và làm Nghiên cứu gia tại Viện Sức Khỏe Quốc Gia ở Bethesda, Tiểu bang Maryland. Mục tiêu của cô là lấy bằng Tiến sĩ Ph.D. trong tương lai.

                                                                                                            Hết.


__._,_.


.
 
Subject:  Nữ Sinh viên gốc Việt 19 tuổi tốt nghiệp Tiến sĩ Dược ở Mỹ.Nữ Sinh viên gốc Việt 19 tuổi tốt nghiệp Tiến sĩ Dược ở Mỹ.image.png
Kassidy Vo, 19 tuổi tốt nghiệp Tiến sĩ Dược lý tại Đại học Chapman vào ngày 17/5. (Ảnh: Chapman University).
Nữ sinh gốc Việt, 19 tuổi, ở Tiểu bang California, Hoa Kỳ là Dược sĩ trẻ tuổi nhất vừa tốt nghiệp Tiến sĩ Dược lý tại Đại học Chapman, và là Dược sĩ trẻ nhất của Tiểu bang này.
          Cô Kassidy Vo là một Sinh viên chăm chỉ ở trường, cô thậm chí không có thời gian để chơi các trò chơi điện tử yêu thích của mình, cũng không đi đến Disneyland là nơi yêu thương nhất trên thế giới đối với cô, và cũng không đi dạo dọc theo bãi biển, theo Ocregister.
          Cô Kassidy đã có những thành tích học tập xuất sắc ngay từ khi còn rất nhỏ. Cô đã có thể tốt nghiệp Mẫu giáo sau một tuần học, khi vào trường cấp ba, cô đã tốt nghiệp sau 2 năm học, lúc đó Kassidy 14 tuổi.*
image.png
Kassidy Vo trong khuôn viên trường Đại học Chapman ở Orange, Hoa Kỳ vào thứ Sáu, ngày 10/5/ 2019. (Ảnh: Paul Rodriguez)
          Sau khi Kassidy vào lớp một, mẹ của cô nhận ra rằng chương trình dạy ở trường không theo kịp theo khả năng tiếp thu của hai con, cho nên bà quyết định cho Andrew và Kassidy học ở nhà.
image.png
Kassidy Vo sẽ đến tất cả Disneyland trên thế giới trước khi bắt đầu công việc mới. 
          Tuy nhiên, mẹ của cô cũng biết rằng cuộc sống cũng có nhiều điều thú vị hơn bên cạnh việc học của con. Khi Kassidy học lớp 5, bà đã cho cô tham gia vào chương trình truyền hình có tên là “Are You Smarter than a 5th Grader?” [tạm dịch: Bạn có thông minh hơn học sinh lớp 5?]. Cô đã được thuê 3 lần cho 3 chương trình.
          Vào năm 2015, Andrew, anh trai cô cũng đã nhận bằng tốt nghiệp Đại học Chapman vào năm 19 tuổi, nhưng là bằng Cử nhân Sinh hóa. Còn bây giờ, khi Kassidy 19 tuổi, cô đã vượt qua anh trai với tấm bằng Tiến sĩ Dược lý. Mặc dù vậy, nhưng hai anh em không hề ganh đua hay đố kỵ nhau mà đều ủng hộ, giúp đỡ cho nhau.
          Trong thời gian đi học, ngoài giờ học cô cũng đi làm thêm 8 tiếng/ngày ở Walgreens trong khoa Dược, phòng cấp cứu, phòng chăm sóc đặc biệt, giúp các Bác sĩ trong bệnh viện.

image.png
Kassidy Vo luôn lạc quan vì biết tạo niềm vui cho mình. (Ảnh: Chapman University).
          Kassidy cho biết: Sau khi tốt nghiệp cô sẽ “ngủ bù”, và sẽ đi thăm tất cả các Disneyland trên thế giới. Sau đó, cô sẽ quyết định con đường tương lai của mình và chắc chắn đó là trong lĩnh vực Y học.
          “Tôi vẫn còn rất trẻ, tôi chắc chắn muốn đi xa hơn’, Kassidy nói.
          Sức mạnh bí mật đã giúp cô Kassidy luôn vui vẻ là nhờ tính hài hước của mình, cô nói: “Nếu không biết khôi hài, thì bạn có vấn đề !”. Cô luôn làm việc chăm chỉ và cũng vui chơi hết mình, cô chia sẻ rằng khi làm việc, cô sẽ tập trung 100%, nhưng khi ở Disneyland, cô tập trung 110%.
Nhã Phúc.


                                                                                                                                                Hết.

__._,_.___

Posted by: van tran 
__._,_.___

Posted by: van tran 

No comments:

Post a Comment

Thanks for watching

Featured Post

Mỹ phát hiện camera ‘Made in USA’ nhưng ruột Trung Quốc trong căn cứ quân sự

---------- Forwarded message --------- From: Nhan NT < Date: Sat, Nov 9, 2019 at 11:59 AM Subject: Mỹ phát hiện camera ‘Made in US...

Popular Posts

Popular Posts