Bột nghệ: Bột nghệ là một thuốc sát trùng
(antiseptic) rất mạnh, là một antibiotic thiên nhiên (trụ
sinh), có nhiều anti-oxidants (chống lão hoá).
Khi dùng nghệ tươi
để tẩy sẹo mổ hay sẹo trứng cá (trẻ dậy thì), thì vết sẹo lành thật
nhanh và các mụn cũng bị tẩy sạch. Nghệ tốt hơn các thuốc
trị trứng cá vì vừa sát trùng, vừa lành vết thương, vừa làm
nhạt sẹo rất hiệu nghiệm. Chỉ trong vòng 1, 2 tuần là vết sẹo
lành, vết sẹo nhoà đi và không thấy vết mổ nữa.
Nếu ta trộn chung bột nghệ với mật
ong thật và sống (không phải nước đường, mật miá hay caramel - nước
đường thắng như nước mầu) thì lại thêm anti-oxidants và mạnh như
natural antibiotic.
Cháu có người mợ khi chạy sang Mỹ
thì bị lang beng, loang lổ cùng mặt.
Người con trai học bác sĩ lấy
vợ bác sĩ Ấn độ, mách cho là bên gia đình vợ dậy trộn bột nghệ (mua
ở tiệm Ấn độ bao to cho rẻ) với mật ong tươi (chưa nấu, mua ở local
farmer's market), viên thành cục như ô mai cam thảo. Sau khi phơi
khô thì cho vào microwave cho khô kỹ thêm.
Thật ra mấy thứ sát
trùng, antiobiotic này không thể mốc được. Mỗi ngày, mợ cháu nhai 3
viên, sáng trưa chiều ba bữa. Chỉ trong 2-3 tháng là da mặt trở lại
bình thường, một mầu và trắng mịn như xưa.
Mỗi khi bị vết thương, sưng cổ
họng... cần antibiotic, cháu cứ mua Turmeric viên từ các health
food stores, uống thay cho trụ sinh. Chỉ 2-3 ngày là hết sưng. Tuy
nhiên, ta là người Á Đông cần để ý xem mình có ăn món gì quá nóng
(ớt, tỏi, sầu riêng, xoài, mít...), làm sưng cơ thể, khơi dậy
arthritis (sưng khớp xương) thì nên bớt đi và uống nước mát.
Nếu không chắc là bệnh gì thì nên nấu chè đậu xanh cả vỏ
(neutralizer, detox), rong biển (phổ tai, seaweed) hay ăn
nhiều rau ngò (1 bó cilantro 1 ngày - the best
detoxifying herb) mà ăn.
Chỉ trong vòng 1 ngày là tống được
các chất độc như chì (lead), kim nhũ (mercury)... ra
khỏi cơ thể. Những chất chemical và toxic metals rất độc,
làm cho gan, thận... bị tắc nghẹt và ngưng làm việc
tẩy độc. Rau ngò là binding agent, quện lấy các chất
toxic metals và đẩy ra ngoài.
Cá (nục hay bất cứ loại
cá nào) đã ươn hay mang toxic chemicals từ water run off
( từ chemical plants, pesticides từ ruộng đồng...) có
thể làm tắc gan, cứng gan và gan ngưng làm việc tẩy
độc ngay. Cơ thể ta có thể nhiễm trùng hay nhiễm độc trầm trọng và
blood pressure cũng như sugar level drop nhanh chóng. Mercury
có thể ảnh hưởng đến luồng điện trong cơ thể
và óc, và làm ngăn cản (impair) những functions thật
basic nhất như thở, đi đứng, tim đập... và có thể gây nên
epilepsy (phong đòn gánh) hay bất tỉnh.
Cá còn có thể đưa vào
thân ta parasites (ký sinh trùng) nếu ăn sống (sushi, sashimi,
seviche, gỏi...) nấu chưa chín hẳn hay chưa lọc sạch
phần độc. Những ký sinh trùng có thể làm shut down
toàn cơ thể trong 24 tiếng, làm gan sưng vù và nghẽn các lục
phủ ngũ tạng, hay làm máu đóng cục, nghẽn các tinh mạch. Phổi
không thở được, thì không có air exchange là tim
cũng shut down.
Ông bố chồng cháu ăn cá lúc
12 giờ trưa, 1 giờ là ngất siủ và blood pressure dropped to
nothing. Ông ta vào nhà thương, 5 ông bác sĩ không
chẩn được bệnh. Cháu hỏi một ông Nutritionist, chuyên về
Toxicology thì được biết như trên. Cháu vội chạy vào nhà
thương, chỉ cho các đấng kia biết và họ làm detox.
Parasites rất nguy hiểm,
nhưng nguy hiểm bội phần khi chết hơn là khi sống. Khi sống,
nó có thể đục thủng thân ta, muốn đi đâu là đi,
từ da đến óc, làm ta bị chẩy máu toàn thân. Nếu
nó lên óc thì có thể đứt mạch máu óc, mù mắt... Tuy
nhiên, khi chết, các bạch huyết cầu trong thân ta bu lại, bám
lấy con xác ký sinh trùng và tạo nên một cục to như bướu (tumor),
làm nghẹt sự lưu thông của mạch máu hay cản trở việc làm của bắp
thịt. Nếu bác có giờ, cháu mời bác tìm trong Internet chương
trình Monsters Inside Me để hiểu rõ hơn.
Nước ngọt (Coca Cola, Pepsi
Cola... ) rất độc cho sức khoẻ vì nhiều lý do:
1. Đường
refined, biến chế, tẩy trắng... rất
addictive (dễ nghiện) hơn bất cứ các chất độc khác. Trong
cái lưỡi của người bình thường, các tế bào phát triển trước
hết là tế bào cho ta thưởng thức chất ngọt, xong đến chua,
mặn, đắng, chát và cay. Diet của người Mỹ chỉ có 3 vị là ngọt,
mặn và chua. Cơm Ấn độ có cả 6 vị.
Chính vì thế mà người
Mỹ hay làm thức ăn và uống nhiều đường để bán cho
nhiều hàng, dù biết là đường trắng cũng như bột mì trắng (hoá
ra glucose khi vào cơ thể ta) làm gan ngưng làm insulin.
Đó
là khi ta mệt rũ ra và phài ăn thêm đường hay kẹo. Sau
một thời gian dài, ta mắc bệnh tiểu đường
(diabetes), tức là cơ thể không thể hấp thụ
(metabolize) được đường từ
thức ăn và ăn đường vào là sẽ thải qua
đường tiểu ra. Cơ thể trở thành malnourished (thiếu dinh dưỡng)
và nhiều phần bắt đầu chết dần.
2.
Đường là nguyên do gây ra nhiều loại cancers.
Đường (refined sugar, refined
starches, corn syrup...) là nguyên cơ của nhiều bệnh ung thư
(cancers). Nếu ta có thèm chất ngọt thì nên ăn trái
cây hay dùng các loại complex sugar (mật ong, kẹo mạch nha, agave
nectar...), complex starches (gạo lứt) hay thay đường
bằng lá cây Stevia (zero calorie) hay Xylitol
(natural sugar but zero calorie). Xin chớ dùng Equal (Aspertame),
Sweet & Low (Saccharin) hay Splenda. Cơ thể ta không thể nhận
ra các chất hoá học nhân tạo này và không tiêu hoá được
(metabolize).
Các chất này đọng đầy các bộ phận detox như
gan, kidney, pancreas... và làm chướng ngại vật như đống
rác. Một ngày nào đó, cơ thể ta đầy rác rến, không
làm việc nữa và đình công vĩnh viễn.
Nếu bác lùi xa và quan sát lại xã
hội Mỹ thì sẽ nhận định là xứ Mỹ giầu có nhất nhưng cũng là sắc dân
đứng hàng đầu về cancer, heart attack, strokes, diabetes và bao
nhiêu bệnh nhà giầu như depression, gout... Nếu ăn theo đúng loại
metabolic type của mình (Sympathetic hay ParaSympathetic ) và theo
đúng loại máu của mình (A, B, AB, O, positive, negative...) thì sẽ
không có bệnh gì. Ngoài ra môi trường sống có những pollution thấy
được (rác rến, Asbestos...) và loại không nhìn thấy (Ozone, Radiation,
Radon...). Có những nhà hay văn phòng xây quá gần cột điện cao thế,
làm chất sắt hay metals trong máu chạy bậy bạ.
3.
Các chất artificial flavoring rất độc. Mình không biết là các chất đó có
phải là thức ăn cho người hay là chất bậy bạ như mấy hãng vô lương
tâm bên Trung Hoa làm.
4.
Carbon Dioxide làm nước có bọt có thể tạo nên các bong bóng
trong cơ thể ta và gây nên vấn đề.
Nếu thiếu kiến thức, nhiều khi các chemists vườn pha các chất tẩm
bậy, phạt nhau, làm hư hại cơ thể hay tạo nên sạn trong thân.
5. Coca Cola, Pepsi Cola... rất
nhiều chất độc mạnh, có thể
dùng để lau chùi bình điện đóng corrosion, hay chất rỉ sét, đóng
vôi, đóng nhựa. Chất acid rất tai hại dù lưỡi ta không cảm
nhận được nhưng tiêu thụ trường kỳ độc.
6.
Chất phèn để lọc nước và preservatives để tránh hư thối cũng rất là
độc. Đó là những chất chemical hoá
học, không phải là natural như đường trong trái cây, gạo hay đậu
thiên nhiên. Cơ thể ta không nhận ra các molecules đó thì không
tiêu hoá mà cũng không thải ra ngoài. Rốt cục, người ta toàn là
chất độc, chất acid, ký sinh trùng... trục trặc hết chuyện này đến
góc kia, gia tăng tốc độ của việc lão hoá cơ thể.
7. Nước bên Mỹ phải lọc từ chất chemical (pesticide, insecticide...), rác
rến (particles, mud...) đến minerals, metals độc. Các nước ngoài
không dùng các loại máy reverse osmosis nên có thể còn những
chất này. Tuy nhiên, nếu uống nước purified, reverse osmosis...
thì cơ thể ta sẽ thiếu chất minerals (khoáng chất) và
thiếu ăn thức ăn tươi (thiếu vitamins) thì óc không
làm việc điều hoà, làm điện chạy liên tục thì tư tưởng sẽ
bị đứt đoạn, thiếu quân bằng, tứ chi rã rời, bủn rủn,
chóng mặt hay có khi nói năng lảm nhảm, không đầu đuôi.
Minerals rất ư quan trọng cho cơ thể ta làm việc chính
xác. Ăn uống thiếu dinh dưỡng, tiêu thụ thức ăn giả
(margarine hay shortening, transfat, đường hoá học,
artificial flavoring, coloring...) sẽ làm cho cơ thể bị yếu
dần. Lúc ấy, các con bệnh, vi trùng (bacteria), siêu vi trùng
(virus)... sẽ xâm chiếm thân yếu như các ký sinh trùng (rong rêu,
cây tầm gởi...) xâm nhập ăn tươi nuốt sống cây
yếu ớt. Từ từ, chúng tiêu hủy cơ thể chúng ta.
Tốt hơn hết, ta nên ăn
uống kỹ lưõng bằng cách học hỏi qua Internet. Chưa bao giờ
việc nghiên cứu dễ dàng, nhanh chóng và phong phú như thời đại
Information Age này. Tránh ăn
thức ăn tiền chế (frozen TV dinners, các thức của VN hoặc
Trung Quốc làm sẵn...) và tránh pizza, hamburgers, thức nướng cháy
bén lửa (carcinogenic gây ra cancer), uống nước ngọt, thịt chứa
preservatives như bacon, ham, luncheon meats, Spam, hot dogs,
Vienna Sausages, lạp xưởng...
Ngoài ra, cháu xin
lưu ý về vụ ăn chay, các thức giả cá, giả
giò... làm bằng đậu nành, rong biển, mì căn... Nhiều món như
các bác đã thấy là plastic. Ăn vào không tiêu nhưng nếu
không may mà không thải ra, thì ở lì trong ta, làm tắc
tị, nghẹt cứng đường ruột hay trong ruột dư. Ngoài
ra đậu nành dù mang tên là lành nhưng có thể rất tai
hại cho nhiều người. Đậu nành mimic (giả) estrogen, một
hormone có nhiều trong đàn bà nhưng thân đàn ông cũng
có sản xuất một ít. Nếu ta có quá nhiều estrogen thì sẽ
gây ra hormonal imbalance, làm xáo trộn cơ thể. Một người bình
thường có trên 100 loại hormone thì mới function hoàn hảo.
Quá
nhiều loại hormone này, thiếu hormone kia, sinh ra nhiều
bệnh. Đàn bà quá nhiều testosterone thì mọc râu rậm rạp, giọng
nói ồ ồ như
vịt đực. Đàn ông ăn quá nhiều đậu
nành thường hay có giọng mái, thanh tao như đàn bà và ít
râu ria, mặt mày láng coóng, da mịn màng, đi đứng yểu điệu như
con gái. Đây là loại estrogen supplement các cô
"boy" bên Thái Lan (hay Micheal
Jackson) uống để thêm nét con gái.
Nếu anh có máy hiển vi xem
live blood test, thì có thể nhìn thấy các hồng/bạch huyết cầu, đếm
từng tế bào, các parasites (run sán lải to nhỏ), các chất độc cũng
như rác rưởi bơi lội trong toàn thân ta.
|
No comments:
Post a Comment
Thanks for watching