X

Thursday, May 8, 2014

Kỹ thuật thông tin cuả VN đã đạt đỉnh điểm siêu việt---------- Forwarded message ----------
From: <hchilahatbui@

            Cảnh sát biển TQ và VN đối đầu ở Biển Đông - RFA

    http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/vns-cn-ships-show-down-bdong-05062014143823.html

 
                                                           TIN RẤT NÓNG
   4 CẢNH SÁT BIỂN VN ĐÃ BỊ HQ CHỆT QUỐC HẠ SÁT

Chiếc tàu Cảnh Sát Biển VN chạy sát tới giàn khoan 981 vào sáng 5/5/2014 đã bị Hải Quân Chệt bắn loạt đạn vào tàu, hạ sát 4 chiến sĩ Cảnh Sát Biển.

TIN CHÍNH XÁC 100%, đang chờ báo nhà nước loan tin......


Giáo sư Cù Trọng Xoay là một nhân vật truyền hình trong chuyên mục "Hỏi xoáy đáp xoay" của chương trình Thư giãn cuối tuần của VTV3, Đài truyền hình Việt Nam, là một trong những người đã biết và loan tin nầy ...

Nguyễn Thùy Trang
Á ĐÙ- PHẠM BÌNH MINH GỌI ĐƯỜNG GIÂY NÓNG PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC MÀ QUÊN CẮM GIÂY VÀO THÌ LÀM SAO MÀ NÓI ĐƯỢC!
Không lẽ bác Phạm Bình Minh sợ té đái, không dám nói thẳng, phản đối Trung Quốc nên phải tháo giây cho Khựa khỏi nghe mà vẫn hoàn thành nhiệm vụ!
     (CHÚ Ý : Điện thoại không được nối giây....   Đã hèn, lại còn lừa bịp dân chúng)

Kỹ thuật thông tin cuả VN đã đạt đỉnh điểm siêu việt
mà hiện tại chưa có quốc gia nào bì kịp:

Phó Thủ tướng, Phạm Bình Minh điện đàm với ông Dương Khiết Trì mà điện thoại không cắm dây ?

Font size: Decrease font Enlarge font
Hình này được lấy từ Vnexpress. Không lẽ phó thử tướng gọi điện thoại mà không cắm dây ?

Chiều 6.5, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì về việc giàn khoan HD-981 và nhiều tàu của Trung Quốc hoạt động tại khu vực thuộc lô dầu khí 143 thuộc thềm lục địa Việt Nam từ ngày 1.5 đến nay.

Tại cuộc điện đàm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh việc Trung Quốc đơn phương đưa giàn khoan HD-981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự vào hoạt động ở khu vực này là bất hợp pháp; đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

Việc làm này cũng ảnh hưởng tiêu cực đến sự tin cậy chính trị và các mặt hợp tác giữa hai nước, tổn thương tình cảm của người dân Việt Nam.  

Việt Nam không thể chấp nhận và kiên quyết phản đối việc làm này của Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút hết giàn khoan HD-981 và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực này và cùng đàm phán để xử lý những bất đồng xung quanh vấn đề này.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa và quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa theo các quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982. 

Việt Nam sẽ áp dụng mọi biện pháp phù hợp cần thiết để bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của mình. 

Đồng thời, Việt Nam luôn thể hiện thiện chí, kiên trì giải quyết thỏa đáng bất đồng thông qua đàm phán, đối thoại và các biện pháp hòa bình khác theo đúng nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, Thỏa thuận về các Nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển, phù hợp với các quy định và thực tiễn Luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982, không để vấn đề này tổn hại đến sự tin cậy chính trị và hợp tác giữa hai bên.
Vị trí giàn khoan 981 của Trung Quốc tại vùng biển Việt Nam

Trước đó, chiều 4.5, Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về biên giới lãnh thổ phía Việt Nam Hồ Xuân Sơn đã điện đàm với Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về biên giới lãnh thổ phía Trung Quốc Lưu Chấn Dân giao thiệp nghiêm túc về vụ việc trên.

Công hàm

Cũng trong ngày 4.5, Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp Đại biện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Nội dung Công hàm nhấn mạnh hoạt động của giàn khoan HD-981 và tàu Trung Quốc đã “xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, cũng như đã vi phạm nghiêm trọng các thỏa thuận giữa Lãnh đạo hai nước, tinh thần và lời văn của Tuyên bố DOC, các quy định có liên quan của luật pháp quốc tế”.

Đồng thời, yêu cầu Trung Quốc “rút ngay giàn khoan nói trên cùng các tàu, thiết bị, nhân sự có liên quan ra khỏi khu vực lô 143 thuộc thềm lục địa Việt Nam và không để tái diễn các hành động tương tự”. 

Cuối cùng, Công hàm khẳng định “Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị và đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc, sẵn sàng thông qua các cơ chế đàm phán song phương để giải quyết hòa bình mọi tranh chấp, bất đồng trên biển giữa hai nước trên cơ sở luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc".


Giàn khoan khổng lồ của Trung Quốc
 Theo VietnamPlus---------- Forwarded message ----------
From: khai tran 
Thư giãn cuối tuần
QLB
alt
Tấm hình nói lên tất cả!

 

alt
Xè xè nước chảy bên lề
Có con nhái nhỏ thấy mê nhảy vào


Xè xè xối xả bên đàng
Ểnh ương cứ tưởng cái hang chui vào!.
alt
Tóc ông Hai Say


alt
Buồn đời gãi chút, bướm tung bay


alt

Đi chợ mua bưởi về cúng

Thích hình chẳng biết để đâu
Gởi lên trên mạng, lâu lâu ghéalt
Đọc nàm sao?

alt
Ngủ quên!


alt
Cảm ơn UBND Huyện Vũ Thư
alt

Cấm bò đái nhưng CSGT thì được

alt


alt

alt

alt

alt
No comments:

Post a Comment

Thanks for watching

Featured Post

Mỹ phát hiện camera ‘Made in USA’ nhưng ruột Trung Quốc trong căn cứ quân sự

---------- Forwarded message --------- From: Nhan NT < Date: Sat, Nov 9, 2019 at 11:59 AM Subject: Mỹ phát hiện camera ‘Made in US...

Popular Posts

Popular Posts